Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Nước Tương
Nước tương hay còn gọi là xì dầu là loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men các hạt đậu tương, ngũ cốc rang chin, nước và muối ăn.
Có hai phương pháp sản xuất nước tương thường dùng:
- Phương pháp lên men vi sinh truyền thống.
- Phương pháp hóa giải.
>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải sinh hoạt
>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải công nghiệp
>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải dệt nhuộm
Nước thải từ sản xuất nước tương có COD, BOD khá cao, còn lại là cặn lơ lửng nhưng ở dạng dễ tách nhờ phương pháp cơ học.
Nước thải của cơ sở sản xuất gồm:
- Nước thải từ sản xuất và sinh học.
- Nguồn nước thải từ quá trình vận chuyển.
- Nước thải sinh ra từ quá trình chế biến.
- Nước thải do vệ sinh máy móc.
Sơ đồ công nghệ
Thuyết minh sơ đồ công nghệ
Nước thải sản xuất chảy qua hố thu gom có song chắn rác ngăn các cặn có kích thước lớn ra ngoài. Nước thải được bơm qua bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải ở mức đồng đều. Bể điều hòa còn có tác dụng ngăn mùi phát sinh do phân hủy kỵ khí nhờ có cánh khuấy trộn chìm.
Bể SBR hoạt động nhờ vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các hợp chất hữu cơ và vô cơ. Đồng thời xử lý được N và P. Nước thải sau khi qua SBR chảy qua bể trung gian bơm lên bồn lọc áp lực sau đó chảy xuống bể khử trùng tiêu diệt các vi khuẩn, vi trùng gây hại. Nước đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT.
Hãy liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: 85/26 Đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Văn phòng: Số B8-28, Khu đô thị Ecohome 2, EcoLakes Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương.
ĐT: (0274) 3 801 404
Hotline: 0978.17.17.61 / 0979.389.200
Email: eucpack@gmail.com
Website: congtymoitruong.com.vn