XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ GIA SÚC – GIA CẦM

Hotline: 0978.17.17.61
XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ GIA SÚC – GIA CẦM
Ngày đăng: 14/10/2022 10:25 AM

    Xử lý nước thải giết mổ gia súc – gia cầm

    Kinh tế Việt Nam ta ngày càng phát triển, qua đó nhiều dịch vụ về ăn uống vui chơi giải trí, công nghệ thời trang,… cũng ra đời và phát triển theo. Con người chúng ta thì ăn uống là nhu cầu không thể thiếu hàng ngày, đặc biệt là nhu cầu sử dụng các thực phẩm thịt gia súc, gia cầm hiện nay là rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, rất nhiều cơ sở chuyên giết mổ gia súc gia cầm ra đời cũng như mở rộng quy mô hoạt động.

    Tuy nhiên, hoạt động sản xuất gia súc gia cầm lại phát sinh rất nhiều nước thải ô nhiễm, nếu không xử lý hoặc xử lý không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người.

    Bài viết ngày hôm nay, CÔNG TY TNHH EUC PACK xin giới thiệu đôi nét thông tin về đặc điểm cùng công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm này nhé.

    I. Đặc điểm cùng điều kiện xả thải

    1. Đặc điểm:

    Nước thải sinh ra từ hoạt động giết mổ thường bao gồm nước thải từ hoạt động nuôi nhốt gia súc – gia cầm, nước thải sơ chế nội tạng, nước thải trong quá trình giết mổ, nước thải vệ sinh dụng cụ,… Theo khảo sát, nhu cầu sử dụng nước cũng như phát sinh nước thải từ hoạt động giết mổ gia súc gia cầm thường trung bình giao động từ 8.13 m3/ tấn thịt xẻ (loại trâu, bò) và 10.65 m3/ tấn thịt xẻ (lợn), số liệu này còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô và loại hình giết mổ.

    Theo số liệu của hiệp hội chăn nuôi và giết mổ gia súc – gia cầm Úc, lưu lượng nước dùng để tiêu thụ giết mổ phục vụ xuất khẩu đối với gia súc lớn thì từ 10 – 11 m3/tấn thịt xẻ, còn đối với gia súc nhỏ thì từ 3 – 5 m3/tấn thịt xẻ.

    2. Điều kiện xả thải:

    Theo quy định, nước thải giết mổ gia súc, gia cầm sau xử lý phải đạt QCVN 01-150/2017/BNNPTNT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu vệ sinh thú y đối với các cơ sở giết mổ động vật tập trung.

     

    >> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải sinh hoạt

    >> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải công nghiệp

    >> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải dệt nhuộm

    II. Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc – gia cầm

    1. Công nghệ phân hủy kỵ khí:

    Đây được đánh giá là một phương pháp xử lý rất phổ biến, đơn giản, ưu điểm của phương pháp này là có thể xử lý chất thải đồng thời có thể sản xuất nguồn năng lượng khí sinh học để thay thế một phần các nguồn năng lượng khác. Trong hầm biogas, các chất hữu cơ được phân hủy 1 phần, do đó sau biogas nước thải có hàm lượng chất hữu cơ thấp và cho mùi ít hơn.

    2. Xử lý bằng bể tự hoại:

    Trong hệ thống tự hoại thì bể tự loại là một một phần chính, thuật ngữ tự hoại liên quan đến quá trình phân hủy do các vi khuẩn kỵ khí gây ra. Chúng phân hủy và khoáng hóa các chất thải hữu cơ được đưa tới bể tự hoại. Tại Việt Nam có nhiều kiểu thiết kế bể tự hoại, đi kèm theo đó là bộ phận xử lý nước thải chẳng hạn như màng lọc MBR hoặc hệ thống hiếu khí.

    Bạn muốn tìm một đơn vị chuyên xử lý nước thải giết mổ gia súc – gia cầm? Hãy đến với công ty xử lý nước thải CÔNG TY TNHH EUC PACK chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, hiểu rõ tính chất nguồn thải cùng với đó là áp dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý, giúp nước thải đầu ra đạt chuẩn theo quy định, đảm bảo dự án có thể hoạt động tốt nhất.

    Liên hệ tư vấn qua:

    CÔNG TY TNHH EUC PACK

    Địa chỉ: 85/26 Đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

    Văn phòng: Số B8-28, Khu đô thị Ecohome 2, EcoLakes Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương.

    ĐT: (0274) 3 801 404

    Hotline: 0978.17.17.61 / 0979.389.200

    Email: eucpack@gmail.com

    Website: congtymoitruong.com.vn

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline

    0978.17.17.610979.389.200